Yên tâm đi vì sẽ thật sai lầm nếu Samsung loại bỏ dòng Note
Theo: admin - Cập nhật lúc: 14:28:25 - 02/11/2016

Sau sự cố với chiếc Note7, nhiều người đang tự hỏi tại sao Samsung không loại bỏ thương hiệu Galaxy Note tai tiếng này và tiếp tục với các dòng khác. Một số còn gợi ý rằng, chỉ cần loại bỏ hoàn toàn dòng sản phẩm này và bổ sung cây bút S pen vào chiếc Galaxy S8 Edge (hay thiết bị nào đó tương tự) ra mắt vào năm tới, và sẽ chẳng ai nhận ra sự khác biệt. Nhưng mọi việc có thể không đơn giản như vậy.

Trên thực tế, Samsung về cơ bản đã xác nhận rằng họ sẽ giữ lại thương hiệu Note, thông qua chương trình nâng cấp chiếc Galaxy của mình, và một nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng 70% những người sở hữu chiếc Note7 muốn tiếp tục gắn bó với công ty này.

 

 

Một mình nghiên cứu này cũng đủ để thuyết phục Samsung ít nhất ở một điểm rằng: bạn sẽ không từ bỏ một điều gì đó mà bạn đã mất hai năm gây dựng, cho đến khi bạn biết bạn thực sự phải làm điều đó. Samsung vẫn chưa biết được điều đó, và sẽ không biết cho đến khi nhìn thấy số phận của chiếc Note8.


Galaxy Note: một trong số ít các dòng smartphone có những fan trung thành nhất

Nếu nghiên cứu trên và việc hàng triệu chiếc Note7 vẫn đang được sử dụng nhiều tuần sau khi đợt thu hồi được thông báo, có thể chỉ ra điều gì, đó là nỗi đau khổ của Samsung chỉ kéo dài trong ngắn hạn.

Dù đôi khi cần phải cắt bỏ một chi hỏng của cơ thể trước khi bị hoại tử, nhưng những người hâm mộ dòng Note lại là những người nhiệt thành nhất trong số những fan của smartphone, có lẽ chỉ kém hơn nếu so với các tín đồ iPhone và những người cuồng BlackBerry. Người dùng Note luôn hết sức trung thành và luôn là đối tượng Samsung tiếp thị mỗi khi chiếc Note mới ra mắt. Điều này có thể còn đúng hơn vào năm tới khi chiếc Note mới ra mắt.

 

 

 

Bằng nhiều cách khác nhau, dòng Galaxy Note đã gây dựng nên danh tiếng của Samsung như một người dẫn dắt thị trường smartphone. Nó là thiết bị đã giới thiệu cho thế giới về thuật ngữ “phablet”. Không chỉ vậy, thành công của dòng Note đang buộc những người khác phải làm theo họ.

Tương tự như vậy, chiếc S pen là một trong những vũ khí mạnh nhất của Samsung. Không ai khác có thể làm được điều tương tự như cách Samsung trang bị chiếc bút cảm ứng cho smartphone của mình. Ngay cả nếu dòng Note bị loại bỏ, chiếc S pen vẫn sẽ là điều tiếp tục được duy trì. Nếu chỉ đơn giản thay đổi thương hiệu đi cùng với chiếc bút này, nó sẽ trở thành một mánh khóe vô nghĩa và lộ liễu.


Liệu việc lấy Note7 làm trò đùa có thể kéo dài bao lâu?

Nhưng điều gì còn tồi tệ hơn việc chiếc Note7 trở thành chủ đề cho các trò đùa và hình chế trên mạng Internet. Đây có lẽ là phần tồi tệ nhất toàn bộ tình huống này. Liệu các trò đùa về scandal này có thể tồn tại mãi hay cuối cùng nó sẽ bay theo gió khi mọi người nhanh chóng tìm thấy một điều đáng chú ý khác?

Bản GTA mod với hình ảnh một chiếc Galaxy Note7 trong đó, các hãng hàng không mù quáng đổ lỗi cho tất cả các điện thoại Samsung vì vấn đề này, thậm chí cả tổng thống Mỹ cũng lấy còn sử dụng sự cố của chiếc Note7 để nói đùa trước mặt các phóng viên, trên các trang Reddit hay 4Chan còn xuất hiện hình ảnh về trang phục bằng Note7 trong ngày lễ Halloween. Đây có vẻ là thời điểm không thể tệ hơn cho thiết bị này.

 

 

 

Mặc dù Internet giúp mọi người kéo dài trò đùa này lâu hơn bình thường một chút, nhưng nó luôn di chuyển rất nhanh. Liệu những hình chế hiếm hoi về Note7 xuất hiện vào cuối năm nay có còn làm chúng ta cười được nữa không? Có lẽ một số người vẫn sẽ nhớ những vấn đề với dòng Galaxy Note này – nhưng một số lượng lớn hơn nhiều người dùng sẽ vẫn ủng hộ chiếc Note tiếp theo của Samsung.

Trên thực tế, tâm trí của người dùng trung bình rất hay thay đổi. Một thương hiệu có thể “tai tiếng” trong hiện tại nhưng cuối cùng chúng ta đều sẽ bỏ qua cho nó. Bạn còn nhớ thời kỳ hãng Nike sử dụng và bóc lột lao động trẻ em cho sản phẩm của mình chứ? Hay quá khứ không lành mạnh của thực phẩm McDonalds? Tất cả các thương hiệu đó đều đã sống sót và Samsung cũng sẽ như vậy. Chiếc smartphone bóng bẩy tiếp theo của Samsung vẫn sẽ được chào đón, bất kể cái tên nào đính lên nó đi nữa.

Mọi người luôn bỏ qua các vụ scandal, cũng như cách họ đã làm sau đợt thu hồi toàn cầu với loại thuốc giảm đau Tylenol vào đầu những năm 80. (Trong trường hợp bạn không sống vào thời kỳ đó, một số kẻ thủ ác đã đặt các viên thuốc chứa xyanua vào trong các lọ Tylenol và làm 7 người chết. Nhưng ngày nay bạn vẫn có thể mua được loại thuốc này).

 

 

 

Không ai chết vì sự cố phát nổ của chiếc Note7. Đúng là vẫn có một số người bị bỏng hoặc hư hỏng về tài sản, nhưng bằng cách tình nguyện thu hồi sản phẩm trên toàn cầu, Samsung có thể đã cứu được tính mạng của ai đó. Điều này hẳn phải có ý nghĩa. Thậm chí họ hoàn toàn có thể không cần thu hồi sản phẩm, thay vào đó chỉ cần bỏ tiền ra đền bù cho các nạn nhân và lờ đi các câu chuyện này. Với gần 100 trường hợp bị ảnh hưởng trên toàn cầu, số tiền bỏ ra có lẽ không đến 5 tỷ USD.

Bằng cách thu hồi trên toàn cầu, Samsung đã thu hút sự chú ý của mọi người đến vấn đề, nhưng sau đó, họ đã mắc sai lầm khi vội vã đưa những chiếc Note7 thay thế ra thị trường, trước khi xác định đầy đủ nguyên nhân và xử lý vấn đề. Hậu quả là nó biến một vụ thu hồi tốn kém bùng nổ thành một vụ scandal toàn diện.

Giá trị thương hiệu của dòng Note giúp nó có thể phục hồi

Giá trị thương hiệu có thể bị tổn thương bởi hàng tá các vấn đề, và khả năng một thương hiệu hồi phục sau một vụ bê bối phụ thuộc vào cách họ xử lý khủng hoảng như thế nào cũng như độ mạnh của thương hiệu đó. Trước khi thu hồi Note7, giá trị thương hiệu của dòng Galaxy Note đã không thể tốt hơn được nữa, nhờ vào việc tạo ra những chiếc smartphone Android tốt nhất trong liên tiếp nhiều thế hệ.

Bạn hãy nhớ lại trường hợp loạt smartphone dòng G của LG. Chiếc G2 đã trở nên nổi danh nhờ một màn hình xuất sắc và thời lượng pin tuyệt vời. Tuy nhiên, chiếc G3 lại gây thất vọng khi màn hình kém và thời lượng pin trung bình. Chiếc G4 giải quyết được phần lớn vấn đề về màn hình nhưng lại gặp phải vấn đề về hiện tượng bootloop. Chiếc G5 mới đây lại thành một sự lộn xộn về các module của nó.

 

 

 

Liên tiếp những thiết bị thuộc dòng G gặp lỗi nhưng nó vẫn chưa bị khai tử, vậy một vài chiếc Note7 phát nổ thì sao? Đó có thể là vấn đề của Note7, chứ không phải vấn đề của Note8 và chắc chắn không phải vấn đề chung của dòng Note. Vấn đề chỉ có thể trở nên tồi tệ như vậy khi chiếc Note8 tiếp tục bị phát nổ. Đến lúc đó, thực sự những gì Samsung có thể làm là chấm dứt hoàn toàn dòng sản phẩm này. Nhưng cho đến lúc đó, nó vẫn là một thương hiệu có giá trị.

Doanh số dòng Note sẽ bị thu hẹp lại trong một vài năm tới, nhưng rồi chúng sẽ hồi phục. Việc đổi tên sẽ không thể tạo ra sự khác biệt. Ngoài ra, có bao nhiêu người không sở hữu iPhone thực sự nhớ được đầy đủ tên thương hiệu điện thoại mà họ đang dùng? Đó cũng là lý do tại sao Samsung phát đi các thông điệp nhắc nhở người dùng S7 và S7 Edge rằng thiết bị của họ an toàn và không cần phải trả lại. Phần lớn người dùng không nhận ra sự khác biệt giữa dòng Galaxy S và Galaxy Note.

Những gì Samsung phải làm bây giờ là điều tra và tìm ra nguyên nhân của vấn đề với chiếc Note7 và tránh để chúng xảy ra trong tương lai. Vẫn còn một chặng đường rất dài phía trước cho đến khi mọi thứ vận hành trơn tru trở lại. Quảng cáo về những lời xin lỗi của Samsung hiện giờ có lẽ là chiến dịch quảng cáo quan trọng nhất cho bộ phận tiếp thị của họ từ trước đến nay, và nó cần được làm càng sớm càng tốt.


Theo Genk.vn

bình luận 0 Lượt xem 5399
Tin mới hơn
Tin cũ hơn
Apple đã giết chết điều mà các nhiếp ảnh gia thích nhất ở MacBook Pro: Đầu đọc thẻ SD (28/10/2016)
Mobiistar LAI Yuna X: Sang trọng thiết kế, tiện lợi selfie (26/10/2016)
iPhone 7 màu đen đang hot là thế, anh chàng này quyết định độ vỏ trắng nhám cho iPhone 6, đẹp ngoài mong đợi (21/10/2016)
Samsung mang tính năng của Note7 khai tử lên Galaxy S7 và S7 edge (17/10/2016)
Khai tử Note7, Samsung đang lùi 1 bước để tiến 3 bước (13/10/2016)
Bạn sẽ bất ngờ khi biết chiếc vali này là máy tính với 2 CPU Intel Xeon, một cặp GTX 1080 và 128GB RAM (10/10/2016)
Có một sự thật không phải ai cũng biết về camera kép của iPhone 7 Plus (05/10/2016)
Nhân viên của Apple nói công ty đã biết về lỗi chết cảm ứng từ lâu nhưng không bao giờ chịu thừa nhận điều đó (29/09/2016)
2 "niềm đau" đặc trưng của Android là lý do vì sao Super Mario Run được độc quyền cho iOS trong thời gian đầu (27/09/2016)
Tạo cửa hàng kinh doanh miễn phí trên Zalo Shop (23/09/2016)

CÔNG TY CỔ PHẦN TPT

Địa chỉ: 17A Lý Tự Trọng, Phường An Phú, Quận Ninh Kiều, Tp Cần Thơ
Email: kinhdoanh@tptcantho.com.vn - MST: 1801069358 - Fax: 02923 732434
Điện thoại:   Kinh Doanh:  02923 834566   Trả Góp: 02923 811979   Bảo Hành 02923 731747

 

 

 Tổng truy cập: 211061812
Đang truy cập: 78
Thiết kế và phát triển bởi Miền Tây Net